Tuesday, June 14, 2016

इडली

इडली

वेळ अर्धा तास
४/५ लोकांसाठी



साहित्य
३ वाटी तांदूळ
१ वाटी पांढरी उडीद डाळ
१ टीस्पून बेकिंग सोडा/ सायट्रिक असिड
१ वाटी दही 
मीठ -चवीनुसार

कृती
एका भांड्यात तांदूळ आणि पांढरी उडीद डाळ सेपरेट  ६ तास भिजत  घालावी. नंतर मिक्सर वर बारीक वाटून घ्यावे व दोन्ही  एकत्र करावे त्यात बेकिंग सोडा ,मीठ ,दही,एक चमचा तेल घालून  मिक्स करावे व मिश्रण चांगले हलवावे आणि अर्ध्या तासानंतर इडलीच्या भांडयात मिश्रण ओतून १० मिनिट इडल्या वाफवून घ्याव्यात .
गरमागर इडल्या सांबर किवा चटणीबरोबर छान लागतात ..

No comments:

Post a Comment